Tuổi 40 nên uống Collagen loại nào? Gợi ý 3 nhóm sản phẩm 

Đánh giá bài viết

Thắc mắc tuổi 40 nên uống Collagen loại nào chắc hẳn đang được không ít chị em quan tâm. Từ độ tuổi 40 trở đi, cơ thể không thể duy trì tốc độ sản sinh Collagen như giai đoạn trước. Thậm chí, chị em còn phải đối mặt với tiền mãn kinh, ảnh hưởng tiêu cực đến cả vẻ ngoài và tâm sinh lý nói chung. Chính bởi vậy, sử dụng sản phẩm Collagen phù hợp trong giai đoạn này là cực kỳ cần thiết. 

Lý do cần bổ sung Collagen cho người dùng ở độ tuổi 40

Trước khi giải đáp chi tiết câu hỏi tuổi 40 nên uống Collagen loại nào, bài viết sẽ phân tích lý do tại sao người dùng ở độ tuổi 40 cần bổ sung Collagen. 

Lượng Collagen suy giảm nghiêm trọng

Theo tiến trình phát triển tự nhiên thì từ độ tuổi 20 trở đi, lượng Collagen trong cơ thể thường bắt đầu suy giảm. Khi càng có tuổi, tốc độ suy giảm lại càng nhanh. 

Đặc biệt kể từ sau tuổi 40, mỗi năm Collagen bị suy giảm có thể lên tới 40% đến 45%. Sự thiếu hụt trầm trọng này dẫn đến tình trạng nếp nhăn xuất hiện ngày càng nhiều hơn, làn da kém săn chắc, thiếu sức sống. 

Nếu không bù đắp lượng Collagen mất đi, dấu hiệu lão hóa sẽ ngày một gia tăng, ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý. 

Lượng Collagen suy giảm nghiêm trọng

Chuẩn bị bước vào thời kỳ mãn kinh 

Từ độ tuổi 40, cơ thể phụ nữ nói chung thường xuất hiện nhiều thay đổi. Những dấu hiệu này cho thấy chị em sắp bước vào thời kỳ mãn kinh. 

Khi đó, lượng hormone Estrogen giảm mạnh, ảnh hưởng đến vẻ ngoài và tâm sinh lý. Cộng với lượng thiếu hụt Collagen trầm trọng, chị em lại càng mẫm cảm tự ti hơn. 

Trong 5 năm đầu của giai đoạn tiền mãn kinh, mức Collagen suy giảm sẽ tăng lên khoảng 5% so với giai đoạn trước. Vậy nên, chị em phải chú trọng dùng Collagen càng sớm càng tốt. 

Chuẩn bị bước vào thời kỳ mãn kinh

Tuổi 40 nên uống Collagen loại nào thì phù hợp và hiệu quả?

Không ít chị em vẫn còn băn khoăn không biết 40 tuổi nên uống Collagen loại nào. Các sản phẩm Collagen bày bán trên thị trường hiện nay thường chia thành 3 nhóm cơ bản. Gồm sản phẩm dạng nước, dạng viên và dạng bột. Cả 3 nhóm sản phẩm này đều thích hợp cho đối tượng người dùng từ tuổi 40.

Collagen dạng nước 

Đây là dạng sản phẩm Collagen cực kỳ phù hợp với người dùng tuổi 40 trở đi. Qua quá trình thủy phân tiên tiến, lượng Collagen tinh chất từ da cá biển và da một số loài động vật khác đều được tách chiết an toàn, bảo độ tinh khiết cao. 

Đặc biệt so với dạng sản phẩm thông thường thì dạng nước luôn chứa hàm lượng Collagen cao hơn từ 7 đến 10 lần. Với hàm lượng cực cao, chị em chỉ cần sử dụng mỗi ngày một lần. 

Collagen Refa 16 Enrich

Mặt khác, kích thước phân tử của Collagen thủy phân dạng nước chỉ bằng 1/60 với kích thước phân tử của những dạng Collagen khác. Nhờ vào kích thước phân tử nhỏ mà tốc độ xâm nhập vào cơ thể và phát huy tác dụng sẽ nhanh hơn. 

Phụ nữ ở độ tuổi từ 40 nên ưu tiên sử dụng sản phẩm Collagen thủy phân từ ra cá biển. Bởi vì dạng Collagen từ da cá rất tương thích với cơ thể người, không gây tác dụng phụ. 

Collagen Refa 16 Enrich
Giá sản phẩm: 1.690.000

Collagen dạng viên 

So với sản phẩm dạng nước thì sản phẩm dạng viên thích hợp với người mới bổ sung Collagen. Bởi hàm lượng Collagen trong dạng sản phẩm này ở mức vừa phải, giúp cơ thể thích nghi dần. 

Liều lượng sử dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng sản phẩm. Phần lớn Collagen dạng viên đều yêu cầu người dùng uống đều đặn 2 lần mỗi ngày. 

viên uống collagen shiseido exr
viên uống collagen shiseido exr

Trường hợp chưa quen dùng nước Collagen, bạn hãy dùng sản phẩm dạng viên một thời gian trước. Lưu ý là trong quá trình sử dụng, bạn cần bổ sung cho cơ thể nhiều nước giúp Collagen thẩm thấu và phát huy tác dụng hiệu quả hơn. 

viên uống collagen shiseido exr
Giá sản phẩm: 880.000

Collagen dạng bột 

Nhóm sản phẩm bột Collagen tương đối tiện dụng. Trước khi uống, bạn chỉ cần pha bột với nước ấm theo liều lượng chỉ định của từng sản phẩm. 

Nhìn chung, sản phẩm Collagen dạng bột khá thích hợp với đối tượng người dùng từ 40 tuổi trở đi. Vì điều chế theo dạng bột mịn nên dạng sản phẩm này hầu như không cần đến chất bảo quản, dễ hấp thụ. 

Giá sản phẩm: 420.000

Liều lượng bổ sung Collagen mỗi ngày cho độ tuổi từ 40

Ngoài tìm hiểu vấn đề loại Collagen nào tốt cho tuổi 40, bạn còn phải chú ý bổ sung theo đúng liều lượng phù hợp với độ tuổi. 

Thông thường khi càng có tuổi thì lượng Collagen lại càng suy giảm mạnh hơn. Từ độ tuổi 40, mức suy giảm đã tăng lên 30% đến 45%. Vì thế lượng Collagen cũng phải lớn hơn. 

Theo đó, mỗi ngày chị em có thể dùng liều lượng Collagen trung bình tương ứng 3.000mg đến 5.000mg. Trường hợp dấu hiệu lão hóa dần rõ nét thì liều lượng bổ sung còn lên đến 10.000mg đến 20.000mg. 

Bên cạnh dùng Collagen theo đường uống, chị em nên dùng thêm và sản phẩm chăm sóc da kích thích tạo mới và duy trì lượng Collagen phù hợp. 

Ngoài ra, chị em cũng hãy chú ý che chắn da trước ánh nắng mặt trời, khói bụi từ môi trường, dưỡng ẩm hàng ngày, bổ sung thêm sản phẩm Vitamin E và Vitamin C. 

Lời kết 

Đến đây, thắc mắc tuổi 40 nên uống Collagen loại nào cũng đã được giải đáp phần nào. Mong rằng từ chia sẻ kiến thức trên đây, chị em có thể cập nhật thêm cách lựa chọn và sử dụng Collagen! 

Xem thêm một số thông liên quan:

✅ [Góc tư vấn] Nên uống Collagen lúc nào tốt nhất?

✅ [ Cảnh báo ] Những bệnh không nên uống Collagen ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *