TOP 7 thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người lớn của Nhật tốt nhất 2023

Top 7 thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người lớn của Nhật

Thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người lớn trên thị trường hiện giờ cực kỳ phong phú. Trong đó, sản phẩm nguồn gốc từ Nhật Bản dường như được ưa chuộng hơn cả. Bởi phần lớn thuốc tiêu hóa đầy hơi sản xuất tại Nhật đều điều chế theo hướng tiện dụng, tập hợp thành phần an toàn, tác dụng nhanh và hiệu quả. 

TOP 7 thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người lớn tốt nhất 

Shin Biofermin S, Bifina R, Taisho Kampo, Bifina S,… là những sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa, hạn chế chứng khó tiêu tốt sản xuất tại Nhật. 

Men tiêu hóa Shin Biofermin S

Nếu đang tìm kiếm loại men tiêu hóa cho người lớn chất lượng, bạn không nên bỏ qua Shin Biofermin S. Sản phẩm hỗ trợ đường tiêu hóa này tập hợp 3 nhóm men vi sinh cần thiết nhất cho đường ruột. Bao gồm:

 • Men bifidobacteria: Tập trung nhiều nhất tại vùng ruột già, hỗ trợ tăng cường cho hệ miễn dịch, kích thích bài tiết dịch nhờn giảm tổn thương cho vùng đại tràng. 
 • Men – faecalis: Làm nhiệm vụ thúc đẩy sản xuất lợi khuẩn tốt cho đường ruột, nâng cao khả năng tiêu hóa, hấp thụ các chất. 
 • Men acidophilus: Chủ yếu sản sinh tại khu vực dạ dày, đường ruột. Đây là loại men vi sinh tham gia vào quá trình ngăn chặn tiêu chảy, hạn chế viêm tiết niệu. 
Men tiêu hóa shin biofermin nhật
Men tiêu hóa shin biofermin nhật

Nhờ tập hợp các nhóm men vi sinh có lợi cho đường tiêu hóa, Shin Biofermin S dễ dàng phát huy tác dụng chỉ sau một thời gian ngắn người dùng sử dụng. Tác dụng nổi bật nhất phải kể đến như:

 • Giúp đường ruột bổ sung lợi khuẩn cần thiết, duy trì hoạt động tiêu hóa ổn định
 • Làm giảm rõ rệt triệu chứng khó tiêu, đầy hơi thường gặp
 • Tăng cường khả năng đào thải độc tố, giúp cơ thể được thanh lọc thường xuyên hạn chế nguy cơ bệnh tật
 • Phòng ngừa hiệu quả ung thư đại tràng
 • Giúp người dùng ngủ ngon giấc hơn khi đường tiêu hóa không còn bị rối loạn
Men tiêu hóa shin biofermin nhật
Giá sản phẩm: 650.000

Men vi sinh Bifina R

Men vi sinh Bifina R là sản phẩm điều chế dựa trên công thức độc quyền của hãng dược Bifina. Theo đó, loại men vi sinh này được sản xuất theo công nghệ Seamless Micro Capsule, đảm bảo lợi khuẩn tập trung nguyên vẹn trong lớp vỏ nang, phát huy tốt nhất tác dụng. 

Vỏ nang chứa lợi khuẩn có lợi dễ dàng xâm nhập qua dạ dày chứa nồng độ cao axit đến đường ruột mà không bị mất đi tác dụng. Hàm lượng cao lợi khuẩn khi xâm nhập thành công vào đường ruột bắt đầu chống lại lợi khuẩn có hại, cân bằng môi trường trong đường ruột. 

Men vi sinh bifina R nhật

Men vi sinh Bifina R giúp bổ sung cho đường ruột lợi khuẩn cần thiết, ngăn ngừa chứng táo bón khó tiêu, nâng cao khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Đồng thời, sản phẩm này còn có tác dụng phòng ngừa nhiều bệnh lý nguy hiểm liên quan đến đường ruột, triệu chứng ợ chua, kích thích ăn ngon miệng hơn. 

Người bị suy dinh dưỡng, tiêu hóa kém, thường xuyên bị táo bón, đầy hơi,.. Là nhóm đối tượng phù hợp sử dụng men vi sinh Bifina R. 

Men vi sinh bifina R nhật
Giá sản phẩm: 295.000

Men vi sinh Bifina S

Bên cạnh lợi khuẩn tốt cho đường ruột, men vi sinh Bifina S sẽ giúp cơ thể bổ sung hàm lượng chất xơ có lợi. Kết hợp cùng thành phần dưỡng chất tốt cho đường ruột, sản phẩm dễ dàng kích thích hoạt động trao đổi chất, nâng cao hiệu quả quá trình hấp thụ dưỡng chất. 

Hàm lượng cao vi sinh vật có lợi giữ vai trò cân bằng môi trường đường ruột, đảm bảo hoạt động tiêu hóa diễn ra hiệu quả. Sử dụng Bifina S được xem như biện pháp đắc lực cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống tốt bệnh lý thường gặp về đường ruột. 

Nếu đang gặp phải triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón lâu ngày,… bạn nên thử sử dụng men vi sinh Bifina S. Sản phẩm điều chế theo dạng bột dễ hòa tan trong nước, đảm bảo thẩm thấu nhanh vào đường ruột, tác dụng giảm chứng khó tiêu cực nhanh. 

Giá sản phẩm: 1.490.000

Men vi sinh Orihiro

Orihiro vốn nổi tiếng với vô số dòng sản phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe chất lượng. Men vi sinh Orihiro thường xuyên nằm trong top thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người lớn tốt nhất Nhật Bản. 

men vi sinh orihiro
men vi sinh orihiro

Men vi sinh của Orihiro sẽ cung cấp cho cơ thể hàng loạt lợi khuẩn có lợi, nâng cao chức năng hoạt động của đường tiêu hóa. Sản phẩm này tập trung vào 3 nhóm tác dụng cơ bản, bao gồm:

 • Cung cấp lại khuẩn cần thiết cho điều hòa: Hàm lượng axit lactic ta trong sản phẩm có tác dụng cân bằng môi trường đường ruột, đảm bảo chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn. 
 • Giảm triệu chứng khó chịu liên quan đến đường tiêu hóa: Sử dụng men vi sinh Orihiro giúp người dùng giảm nhanh triệu chứng khó tiêu, ợ chua, đau bụng do rối loạn tiêu hóa,.. Từ đó, giúp người dùng ăn ngon miệng hơn, không còn bị khó ngủ. 
 • Cải thiện đề kháng đường ruột: Bên cạnh axit lactic, sản phẩm còn hỗ trợ người dùng bổ sung Lactoferrin tăng cường đề kháng cho đường ruột. Người dùng khi đó sẽ chống đỡ lại tốt bệnh tật. Đặc biệt là chứng bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như ung thư đại tràng, ung thư ruột. 

Men vi sinh Orihiro thiết kế phù hợp sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ, cụ thể là đối tượng từ 3 tuổi trở lên.

men vi sinh orihiro
Giá sản phẩm: 215.000

Viên uống tiêu hóa, dạ dày Taisho Kampo

Tình trạng khó tiêu đôi khi đến từ khu vực dạ dày. Lúc này, bạn có thể tìm đến một vài sản phẩm hỗ trợ chuyên dụng như viên uống dạ dày Taisho Kampo. Sản phẩm viên uống tiêu hóa này tập hợp với số dưỡng chất có lợi cho đường tiêu hóa, chiết suất từ thiên nhiên. 

Tác dụng chính của viên uống Taisho Kampo là nâng cao chức năng hoạt động cho đường tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng. 

Viên uống tiêu hóa dạ dày Taisho Kampo nhật bản
Viên uống tiêu hóa dạ dày Taisho Kampo nhật bản

Song song với đó sản phẩm cũng hỗ trợ điều trị bệnh lý thường gặp liên quan đến đường ruột, giảm nhanh tình trạng táo bón, khó tiêu hóa ở người lớn và trẻ em trên 5 tuổi. 

Người đang bị chứng ợ chua, trào ngược dạ dày, đau dạ dày hành hạ hãy tìm đến Taisho Kampo. Đảm bảo chỉ sau một liệu trình sử dụng, các triệu chứng khó chịu này đều giảm hẳn.

Viên uống tiêu hóa dạ dày Taisho Kampo nhật bản
Giá sản phẩm: 645.000

Thuốc trị đầy hơi chướng bụng Gaspitan

Gaspitan là sản phẩm chuyên hỗ trợ điều trị chứng đầy hơi chướng bụng. Sử dụng Gaspitan giúp bạn bổ sung cho đường ruột vô số lợi khuẩn cần thiết, chống lại tác nhân có hại. Lợi khuẩn này sẽ tác động một cách từ từ đẩy lùi triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu hóa. 

Thuốc điều trị đầy hơi chướng bụng
Thuốc điều trị đầy hơi chướng bụng

Viên uống Gaspitan có khả năng bổ sung cho cơ thể enzyme cellulase AP3. Loại enzyme này có tác dụng đẩy nhanh tốc độ phân hủy chất xơ, hạn chế hiện tượng tạo khí vậy đầy hơi chướng bụng. 

Mặc dù điều chế theo dạng viên uống nhưng Gaspitan tan khá nhanh dễ dàng thẩm thấu vào đường ruột, phát huy hiệu quả nhanh. 

Chỉ sau khoảng một liệu trình sử dụng đường ruột của bạn sẽ cảm nhận rõ hiệu quả. Hiện tượng đầy hơi chướng bụng, táo bón, ợ hơi, đau thắt vùng dạ dày,… hầu như không còn xuất hiện. 

Thuốc điều trị đầy hơi chướng bụng
Giá sản phẩm: 445.000

Viên uống nhuận tràng Kokando Byurakku

Chắc chắn trong danh sách thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người lớn tốt nhất hiện nay không thể thiếu đi viên uống Kokando Byurakku. Sản phẩm được xem như chìa khóa cho người thường xuyên bị chứng táo bón, rối loạn tiêu hóa hành động. 

Bisacodyl trong viên uống Kokando Byurakku có khả năng thẩm thấu nhanh vào niêm mạc đường ruột. Từ đó tạo môi trường cần thiết giúp Diphenylmethan tương tác với ruột non, đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất, hấp thụ dinh dưỡng.

Nhuận tràng kokando
Nhuận tràng kokando

Ngoài ra, Bisacodyl trong sản phẩm còn tham gia vào quá trình kích thích hoạt động của cơ ruột, tăng lượng tiết dịch trong đại tràng. 

Khi lượng tiết dịch tăng lên, thành ruột cũn vận động tích cực hơn, giúp phân bị đào thải ra bên ngoài nhanh, không còn hiện tượng táo bón gây khó chịu như trước. 

Nhuận tràng kokando
Giá sản phẩm: 265.000

Khi nào cần dùng đến sản phẩm thuốc tiêu hóa cho người lớn? 

Đường tiêu hóa của người lớn mặc dù đã hoàn thiện nhưng đôi khi vẫn gặp phải vấn đề liên quan đến quá trình sản xuất men tiêu hóa. 

Men tiêu hóa ở đây hay còn gọi là enzyme (một dạng protein đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa chất dinh dưỡng thành nguyên liệu hấp thụ vào đường ruột). Enzyme tồn tại nhiều khu vực của đường tiêu hóa. Chẳng hạn như tuyến nước bọt, tuyến tụy, dạ dày. 

Trong đó, tuyến tụy chính là nơi sản sinh nhiều enzyme tiêu hóa. Lượng enzyme từ tuyến tụy sản xuất từ tuyến tụy sau đó tiếp tục bài tiết đến ruột non, làm nhiệm vụ kích thích hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn. 

Trường hợp tuyến tụy không sản sinh đủ lượng enzyme tiêu hóa, có thể tìm cách bổ sung thông qua thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người lớn

Người bị suy giảm tuyến tụy, mắc chứng bệnh liên quan đến tiêu hóa, chế dinh dưỡng nghèo nàn, người bị stress,… là nhóm đối tượng nên sử dụng thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người lớn

Lưu ý khi sử dụng thuốc đầy bụng khó tiêu

Trong quá trình sử dụng thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người lớn, bạn nên áp dụng đúng liều lượng và kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ.  

Áp dụng đúng liều lượng

Dù sử dụng bất kỳ thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người lớn nào, bạn phải dùng theo đúng chỉ định của nhà sản xuất. Trước khi dùng, bạn cần dành thời gian đọc kỹ hướng dẫn, thủ chỉ định cho từng đối tượng cụ thể. 

Trường hợp muốn yên tâm hơn thì bạn hãy đi khám và tham khảo hướng dẫn của bác sĩ. Bởi với một vài đối tượng, liều dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa có thể thay đổi tùy vào thể trạng, tình trạng bệnh lý. 

Kết hợp thói quen ăn uống, sinh hoạt điều độ

Bên cạnh tác dụng đúng liều lượng chỉ định, bạn hãy chú ý kết hợp cùng thói quen ăn uống và sinh hoạt điều độ. 

 • Duy trì thói quen uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, kích thích cơ thể đào thải độc tố, giảm tính axit trong dạ dày
 • Ưu tiên bổ sung rau xanh, trái cây chứa nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho đường ruột
 • Thực hiện thói quen ăn chậm, nhai kỹ, nên ăn thành nhiều bữa trong ngày nhằm giúp thức ăn tiêu hóa tốt hơn
 • Hạn chế tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều dầu mỡ, chất bảo quản không tốt cho đường tiêu hóa
 • Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, đi ngủ sớm trước 23h
 • Tích cực vận động thể dục thể thao hàng ngày giúp cơ thể thư giãn, kích thích hoạt động của đường ruột

Kết luận 

Danh sách 7 loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho người giới thiệu trên đây đều xuất thứ từ Nhật Bản, đã qua kiểm định chất lượng, đảm bảo độ an toàn. Vậy nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm hỗ trợ đường tiêu hóa, bạn hãy thử trải nghiệm các sản phẩm trên! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *