[Góc tư vấn] Nên uống Collagen lúc nào tốt nhất? 

Đánh giá bài viết

Lượng Collagen tự nhiên trong cơ thể của mỗi con người thường bắt đầu sụt giảm từ sau tuổi 20. Muốn hạn chế tác động tiêu cực của sự suy giảm này, bạn cần chú ý sớm bù đắp lượng Collagen bị mất đi. Tuy vậy trong quá trình bổ sung, không ít người đặt ra thắc mắc nên uống Collagen lúc nào tốt nhất. Góc chia sẻ kiến thức ngày hôm nay đảm bảo có thể giúp bạn giải đáp băn khoăn này. 

Uống Collagen lúc nào tốt nhất? 

Uống hay bổ sung Collagen vào thời điểm buổi sáng và buổi tối giúp cơ thể hấp thụ tối ưu nhất. Mỗi ngày, bạn cần uống Collagen 2 lần với liều lượng hợp lý. 

Trước lúc ăn sáng 30 phút

Lúc này, cơ thể mới trải qua giấc ngủ, chắc chắn cần bổ sung thêm năng lượng cần thiết phục vụ cho hoạt động hàng ngày. Trước lúc ăn sáng khoảng 30 phút, bạn hãy uống Collagen lần thứ nhất trong ngày. 

Khi đó, cơ thể cũng được thanh lọc hiệu quả hơn, hấp thụ tối ưu lượng Collagen từ các sản phẩm bổ sung. 

Uống collagen trước lúc ăn sáng 30 phút

Trước lúc đi ngủ30 phút

Sau khi uống vào buổi sáng thì trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, bạn tiếp tục bổ sung Collagen lần 2 trong ngày. Đây chính là thời điểm cơ thể bước vào giai đoạn trao đổi chất mạnh nhất. 

Sử dụng Collagen vào buổi tối giúp khả năng kích thích cơ thể tái tạo tế bào, nâng cao hiệu quả hoạt động chống lão hóa. 

Trước lúc đi ngủ30 phút

Nói chung, Collagen có thể được bổ sung vào nhiều thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, dù bổ sung vào thời điểm nào thì bạn cần chú ý rằng nên tránh dùng Collagen ngay sau ăn.

Như vậy, sau phần phân tích trên đây bạn chắc chắn đã biết chính xác cần uống Collagen vào lúc nào trong ngày. Tiếp theo, bài viết sẽ gợi ý độ tuổi phù hợp cần bổ sung Collagen. 

Độ tuổi phù hợp cần bổ sung Collagen

Tiếp nối phần phân tích uống Collagen lúc nào tốt nhất, bạn hãy tìm hiểu qua về độ tuổi cần dùng đến Collagen. 

Bạn nên tiến hành bù đắp bù đắp lượng Collagen mà cơ thể bị suy giảm sau độ tuổi 20 và trong độ tuổi mãn kinh. Phần kiến thức này quan trọng không kém vấn đề nên uống Collagen khi nào trong ngày

Sau độ tuổi 20

Theo nghiên cứu thì bắt đầu từ sau độ tuổi 30, cơ thể bắt đầu có dấu hiệu suy giảm Collagen, lượng suy giảm trung bình tương đương 1% / năm. Càng về sau thì mức độ sụt giảm Collagen tự nhiên suy giảm lại càng tăng lên. 

Bổ sung collagen sau độ tuổi 20

Đến độ tuổi 30, bạn thường nhận thấy làn da bắt đầu xuất hiện nếp nhăn cùng nhiều dấu hiệu lão hóa khác. Đây chính là biện hiện cho thấy cơ thể đang bị thiếu hụt một lượng lớn Collagen. 

Nếu muốn hạn chế tối đa sự xuất hiện sớm của dấu hiệu lão hóa, bạn nên dùng Collagen ngay từ độ tuổi 20 trở đi. 

Trong độ tuổi mãn kinh 

Trường hợp không kịp bổ sung sau độ tuổi 20, bạn cũng vẫn có thể tìm cách giúp cơ thể bù đắp lượng Collagen bị thiếu hụt trong độ tuổi mãn kinh. 

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng làn da của nữ giới dễ bị mất 30% Collagen trong 5 năm đầu trong giai đoạn mãn kinh. Làn da khi đó kém sắc hơn hẳn so với giai đoạn trước.

Bổ sung collagen trong độ tuổi mãn kinh

Muốn hạn chế tối đa tác động tiêu cực của lão hóa, bạn hãy chú trọng cho cơ thể dùng thêm Collagen ngay từ đầu giai đoạn mãn kinh. 

Hướng dẫn bổ sung các dạng Collagen

Các dạng sản phẩm Collagen hiện nay tương đối đa dạng. Với mỗi dạng sản phẩm cụ thể, bạn nên lưu ý tìm hiểu cách sử dụng thay vì chỉ tập trung vào câu hỏi Collagen nên uống sáng hay tối

Collagen dạng viên

Dạng sản phẩm này cực kỳ phổ biến, thích hợp với nhóm đối tượng mới sử dụng Collagen. Đối với Collagen dạng viên, bạn hãy luôn tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Viên uống Collagen Shiseido

Muốn cơ thể hấp thụ hiệu quả nhất thì bạn còn phải uống nhiều nước. Bên cạnh tăng hiệu quả hấp thụ, nước còn hỗ trợ tránh tình trạng Collagen bị đào thải, hỗ trợ hiệu quả nhiều phản ứng trong cơ thể. 

Viên uống Collagen Shiseido
Giá sản phẩm: 470.000

Collagen dạng nước

So với sản phẩm dạng viên thì Collagen dạng nước thường dễ dàng hấp thụ hơn. Collagen dạng viên được một thời gian, bạn có thể chuyển sang dùng Collagen dạng nước. 

Nước uống collagen shiseido pure white

Trước khi uống nước Collagen, bạn nên lắc nhẹ. Thời gian sử dụng liên tục Collagen dạng nước chỉ kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn cần cho cơ thể tạm nghỉ 1 đến 2 tháng rồi mới dùng tiếp. 

Nước uống collagen shiseido pure white
Giá sản phẩm: 470.000
collagen shiseido
Giá sản phẩm: 420.000

Collagen dạng bột 

Bột Collagen cần pha cùng nước. Dạng sản phẩm này giúp cơ thể hấp thụ một lượng lớn amino axit, hỗ trợ khá tốt cho hệ tiêu hóa. 

Giá sản phẩm: 420.000

Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm Collagen 

Trong mục cuối cùng của bài viết giải đáp thắc mắc uống Collagen lúc nào tốt nhất, chúng tôi sẽ phân tích một vài lưu ý trong quá trình lựa chọn và sử dụng Collagen. 

Ưu tiên sản phẩm Collagen có Vitamin C

Vitamin C đặc biệt cần thiết cho hoạt động dưỡng da. Ngoài ra, vitamin này còn tham gia vào hoạt động tổng hợp Collagen cùng với Elastin. Từ đó, duy trì cho làn da độ tươi trẻ tự nhiên. 

Mặt khác Vitamin C còn hỗ trợ duy trì lượng Collagen ổn định, tăng hiệu quả chống oxy hóa. 

Nếu chọn mua sản phẩm Collagen thì bạn hãy ưu tiên sản phẩm bổ sung thêm cả thành phần Vitamin Collagen. 

Chọn Collagen loại I và loại III nếu muốn cải thiện da

Cho đến nay, người ta đã xác định được khoảng 28 loại Collagen, tồn tại trong cơ thể. Tuy nhiên nếu muốn tập trung vào hiệu quả chăm sóc da, bạn nên ưu tiên sản phẩm Collagen loại I và loại III. 

Sử dụng Collagen loại I thủy phân trong 2 tháng liên tiếp giúp nhiều nếp nhăn  trên da mặt mờ đi. Đồng thời, đảm bảo làn da luôn duy trì ẩm phù hợp, hạn chế tối đa nếp nhăn mới hình thành. 

Trong khi đó, Collagen loại III lại luôn liên kết với Collagen loại I, tại nhiều trong thành ruột và hệ thống mạch máu. Theo tuổi tác, lượng Collagen loại III hướng suy giảm mạnh hơn loại I, được xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng lão hóa da. 

Do đó trong quá trình lựa chọn sản phẩm Collagen chăm sóc da, bạn nên chú trọng sản phẩm Collagen loại I và loại III hơn. 

Bổ sung với liều lượng hợp lý 

Liều lượng sử dụng Collagen nên cân đối theo mục đích sử dụng cụ thể.

  • Dùng với mục đích làm đẹp da: Duy trì liều lượng 2.5g Collagen / ngày liên tục từ 2 đến 3 tháng. Collagen sử dụng ở đây tập trung chủ yếu vào Collagen loại I và loại III. 
  • Dùng với mục đích trị bệnh đau khớp: Uống khoảng 2g Collagen (Collagen loại II) liên tục trong 3 tháng đối với dạng thủy phân. Trường hợp dùng Collagen thô thì liều lượng mỗi người tương đương 40mg, dùng liên tục trong 2 tháng. 
  • Dùng với mục đích tăng cường sức khỏe xương khớp: Mỗi ngày, dùng trung bình 5g Collagen thủy phân, duy trì liên tục trong 12 tháng. 
  • Dùng với mục đích tăng cường sức khỏe cơ bắp: Dùng khoảng 15g Collagen sau khi luyện tập thể hình. 

Nói chung, liều lượng sử dụng Collagen trong ngày không nên vượt quá 15g dùng sử dụng bất kỳ với mục đích gì.

Áp dụng liệu trình hợp lý 

Thường thì sau một liệu trình sử dụng, người dùng nên tạm ngưng bổ sung Collagen trong một thời gian. Khoảng thời gian giãn cách này có thể dao động từ 1 đến 3 tháng. 

Như vậy, cơ thể mới có thời gian nghỉ ngơi, Collagen được hấp thụ hiệu quả vào cơ thể phát huy tác dụng nhưng không gây tác dụng phụ.

Lời kết 

Chắc hẳn từ góc tổng hợp kiến thức trên đây, bạn đã phần nào có được giải đáp cho thắc mắc uống Collagen lúc nào tốt nhất. Thời điểm phù hợp bổ sung Collagen trong ngày là vào lúc sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn đi uống ngay từ sau độ tuổi 20 nhằm có thể chống đỡ tốt hơn với tác động lão hóa tự nhiên. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *