[Góc giải đáp] Nhảy dây có tăng chiều cao không?

Nhảy dây tăng chiều cao
Đánh giá bài viết

Bạn từng bao giờ thắc mắc nhảy dây có tăng chiều cao không? Bài tập nhảy dây tuy đơn giản nhưng lại giúp cơ thể người tập cải thiện khá hiệu quả tầm vóc, tăng cường sự dẻo dai. Thế nhưng, nhảy dây có giúp tăng chiều cao không? Muốn biết nhảy dây có tác dụng tăng chiều cao không, bạn hãy theo dõi phần giải đáp sau đây nhé! 

Nhảy dây có tăng chiều cao không? 

Bạn băn khoăn không biết bật nhảy có tăng chiều cao không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Bởi động tác của bài tập nhảy dây sẽ kích thích kéo căng xương khớp, tăng sản sinh hormone tăng trưởng và kích thích đốt cháy mỡ thừa.

Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không
Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không
  • Hỗ trợ kéo căng xương khớp: Sau mỗi động tác bật nhảy, hai chân và cột sống chính là bộ phận phải hoạt động nhiều nhất, giãn nở liên tục. Kéo theo đó hệ thống bộ xương khớp, sụn xương cũng được kích thích phát triển, khiến cơ thể cải thiện chiều cao rõ rệt. Ngoài ra, nhảy dây còn tăng cường khả năng lưu thông máu, gia tăng mật độ xương, đảm bảo cho xương chắc khỏe hơn.  
  • Tăng sản sinh hormone tăng trưởng: Trong quá trình nhảy dây, cơ thể sẽ sản sinh ra một lượng lớn hormone tăng trưởng. Loại hormone này đặc biệt quan trọng cho trẻ dậy thì, hỗ trợ cải thiện chiều cao nhanh chóng. 
  • Kích thích đốt cháy mỡ thừa: Hoạt động nhảy dây yêu cầu người chơi phải dùng sức. Khi đó được mỡ thừa có xu hướng bị đốt cháy nhiều hơn. Kết quả, khiến cơ thể thon gọn, mảnh mai hơn. 

Cách nhảy dây tăng chiều cao ra sao?

Hiệu quả tăng chiều cao từ hoạt động nhảy dây còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như kỹ thuật, tốc độ và chế độ dinh dưỡng mà bạn áp dụng cụ thể ra sao. 

Kỹ thuật

Kỹ thuật
Kỹ thuật

Trong khi thực hiện bài tập nhảy dây, bạn cần luôn chủ động bật nhảy, duy trì hoạt động của hệ cơ bụng, cơ đùi, không nhất thiết phải quá gồng. Trước khi nhảy, bạn tiến hành khởi động khớp cổ chân, cổ tay và đầu gối. 

Ngoài ra trong quá trình nhảy bạn hãy chú ý thay đổi luân phiên tư thế nhảy. Đồng thời kết hợp thêm với bài tập chạy bộ, nhảy dây và xoạc chân đồng thời. 

Xem thêm: TIP 7 cách tăng chiều cao ở tuổi 14 đơn giản và hiệu quả 

Tốc độ

Tốc độ
Tốc độ

Tốc độ nhảy tùy thuộc vào việc bạn đã quen với bài tập hay chưa. Trường hợp mới nhảy dây, tốc độ không nên quá nhanh. 

Theo kinh nghiệm của phần lớn người tập thì bạn hãy nhảy dây theo 3 cấp độ tăng dần trong 2 hiệp đầu. Chẳng hạn như trong hiệp nhảy đầu tiên, bạn duy trì tốc độ vào khoảng 60 đến 70 nhịp / phút. Sang hiệp thứ 2, bạn có thể tăng tốc độ nhảy lên mức tối đa. Đến hiệp cuối cùng thì tốc độ nhảy nên giảm xuống còn 50 đến 60 nhịp / phút. 

Dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển chiều cao của mỗi người. Quá trình luyện tập nhảy dây hay bất kỳ bài tập nào khác luôn phải đi đôi với chế độ dinh dưỡng khoa học. 

Thực tế thì chế độ ăn uống ảnh hưởng đến 32% chiều cao của cơ thể người. Trong bữa ăn hàng ngày, bạn cần hấp thụ đầy đủ các nhóm chất. Đối với trẻ em thì nên dùng thêm cả sữa tươi hay sản phẩm từ sữa nói chung. 

Trong đó bạn hãy chú ý bổ sung canxi và vitamin D. Bởi đây là 2 nhóm chất tham gia trực tiếp vào hoạt động hình thành khung xương, tăng mật độ xương phát triển chiều cao. 

Nhảy dây kết hợp sử dụng viên uống bổ sung tăng chiều cao 

Viên uống bổ sung tăng chiều cao nói chung là dạng thực phẩm chức năng khá lành tính. Mặc dù nhiều người vẫn quen gọi chúng như các loại thuốc nhưng về cơ bản thì chúng vẫn là thực phẩm chức năng. 

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm viên uống tăng chiều cao. Trong đó, được tin tưởng nhất là loại viên uống tăng chiều cao của Nhật Bản. Bởi thành phần của chúng đảm bảo độ lành tính, chất lượng qua kiểm định bởi cơ quan uy tín tại Nhật. 

Growth Height Ex Plus
Giá sản phẩm: 675.000

Trẻ em trong giai đoạn dậy thì hoặc bất kỳ ai còn khả năng tăng chiều cao nên dùng kết hợp viên uống tăng chiều cao. Song song với đó là thực hiện bài tập tăng chiều cao như nhảy dây, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. 

Gợi ý lịch nhảy dây tăng chiều cao an toàn và hiệu quả

Lịch nhảy dây tăng chiều cao
Lịch nhảy dây tăng chiều cao

Bên cạnh tìm hiểu vấn đề nhảy dây có tăng chiều cao không, bạn cũng phải chú ý xây dựng lịch nhảy dây cho hợp lý. Bài tập nhảy dây cần áp dụng một cách thường xuyên, tần suất dao động từ 3 đến 5 lần mỗi tuần, mỗi lần tập nên kéo khoảng 30 phút. 

Trong mỗi buổi nhảy dây, bạn hãy áp dụng đầy đủ 3 nhóm bài tập dưới đây:

  • Bài tập khởi động khớp vai, cổ, tay và đầu gối kéo dài trong 5 phút
  • Bài tập nhảy dây kéo dài trong 20 phút, chia thành 3 hiệp
  • Cuối cùng là bài tập thư giãn kéo dài trong 5 phút, đưa cơ thể lại trạng thái bình thường. 

Rất hy vọng rằng từ chia sẻ của bài viết này, bạn đã được giải đáp cặn kẽ thắc mắc nhảy dây có tăng chiều cao không. Ngoài thường xuyên áp dụng bài tập nhảy dây, bạn cần phải chú ý kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ và sử dụng thêm viên uống tăng chiều cao phù hợp. 

Xem thêm một số bài viết liên quan:

✅ TOP 8 thuốc tăng chiều cao của Nhật tốt nhất hiện nay

✅ Giải đáp có nên uống thuốc tăng chiều cao của Nhật không?

Thuocmoi