Có bầu uống Collagen được không? Cách dùng Collagen an toàn

Đánh giá bài viết

Chắc hẳn không ít chị em đang thắc mắc rằng có bầu uống Collagen được không. Theo tuổi tác thì lượng Collagen trong cơ thể dễ bị suy giảm. Nữ giới sau độ tuổi 25, Collagen bắt đầu sụt giảm mạnh. 

Chính vì thế chị em cần bổ sung sớm. Vậy nhưng nếu đang trong thời kỳ mang bầu thì quá trình các sản phẩm Collagen có còn cần thiết và an toàn không? 

Có bầu uống Collagen được không? 

Trong thời kỳ mang bầu, nội tiết tố trong cơ thể nữ giới thay đổi khá mạnh. Sự thay đổi thường ảnh hưởng không nhỏ đến tâm sinh lý. Thân hình và làn da của mẹ bầu cũng không còn tuổi trẻ như trước. Mụn có xu hướng xuất hiện nhiều hơn, kèm theo đó là thâm nám. 

Khá nhiều chị em đã chú trọng bổ sung Collagen không từ trước lúc mang bầu. Vậy nhưng đến giai đoạn thai thành hình thì khá nhiều mẹ băn băn khoăn không biết đang mang bầu có uống được Collagen không

Thực tế ngay cả khi đang mang bầu thì chị em vẫn có thể sử dụng Collagen. Thành phần trong sản phẩm Collagen khá thân thiện, không ảnh hưởng đến cơ thể mẹ bầu cũng như thai nhi. Tuy nhiên, liều lượng bổ sung cần tuân thủ theo hướng dẫn chi tiết của bác sĩ. 

Bầu có uống được collagen không

Collagen nói chung tương tự như một dạng thực phẩm chức năng, hầu như không gây tác dụng phụ cho phụ nữ trong thời kỳ mang. Collagen sau khi xâm nhập vào cơ thể có xu hướng chuyển hóa thành dạng axit amin, dễ dàng hấp thụ. 

Quan trọng nhất, nếu muốn sử dụng Collagen trong thời kỳ mang bầu, chị em cần ưu tiên chọn sản phẩm an toàn lành tính. 

Sau phần phân tích trên, bạn chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chính xác cho vấn đề thắc mắc mang bầu uống Collagen được không. Trong phần tiếp theo, chúng tôi tư vấn bạn cách uống Collagen an toàn và hiệu quả cho bà bầu. 

Cách uống Collagen an toàn cho bà bầu 

Sau khi nhận được câu trả lời chính xác cho câu hỏi có bầu uống Collagen được không, bạn hãy tiếp tục tham khảo phần hướng dẫn sử dụng Collagen. 

Ưu tiên Collagen thủy phân 

Bây giờ dạng Collagen sản xuất theo công nghệ thủy phân cho phép phân tách Collagen tinh khiết từ da động vật. Trong đó, da cá tuyết, da cá hồi,… thường là nguyên liệu chủ yếu để sản xuất ra sản phẩm Collagen thủy phân. 

Ưu điểm của Collagen nằm ở độ tinh khiết cao, kích thước phân tử chỉ bằng khoảng 1/60 so với kích thước phân tử Collagen thông thường. 

Ưu tiên uống collagen thủy phân

Chính vì thế khả năng thâm nhập vào cơ thể cũng nhanh hơn nhiều so với phần thưởng Collagen thông thường. Tốc độ hấp thụ cao gấp 10 – 20 lần so Collagen dạng viên và dạng bột. 

Sản phẩm Collagen thủy phân chiết xuất từ da cá biển rất phù hợp với đối tượng phụ nữ mang thai. Đổi dạng Collagen này tương thích với cơ thể người, không gây tác dụng phụ.

Uống với liều lượng hợp lý

Với đối tượng phụ nữ mang thai, hàm lượng Collagen thủy phân bổ sung trong ngày có thể vào khoảng 1000mg. Nói chung, trước khi sử dụng Collagen, mẹ bầu cần tham khảo tư vấn bác sĩ về liều lượng. 

Trong thời gian đầu bổ sung, lượng Collagen nên ở mức thấp, chị em không dùng với liều lượng lớn. Như vậy, cơ thể mới có thời gian thích nghi, không phản ứng mạnh với Collagen bổ sung từ bên ngoài. 

Uống vào thời điểm thích hợp

Về mặt lý thuyết thì người dùng có thể bổ sung collagen và bất kỳ tiêu chuẩn nào trong ngày. Nhưng nếu muốn Collagen phát huy tối đa tác dụng, thời điểm phù hợp nhất để bổ sung là khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. 

Bởi đó là thời điểm cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn chuyển hóa chất cực mạnh, lượng thức ăn trong đường ruột được tiêu hóa gần hết. 

Với sản phẩm Collagen cần uống 2 lần trong ngày, mẹ bầu nên uống cả vào buổi sáng. Cụ thể là trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút. 

Lựa chọn sản phẩm Collagen an toàn 

Sản phẩm Collagen dùng cho phụ nữ mang bầu cần đảm bảo an toàn, không chứa thành phần hóa học gây hại. Chị em cần tham khảo kỹ bảng thành phần trong quá trình chọn mua. 

Trong mỗi sản phẩm Collagen nên chứa thêm cả Vitamin C. Bởi thành phần này cần thiết cho quá trình duy trì giống như thúc đẩy sản sinh Collagen tự nhiên. Hơn nữa, Vitamin C còn hỗ trợ khá tốt sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi. 

Chị em mang bầu có thể tham khảo một số sản phẩm Collagen của Nhật. Bởi Collagen sản xuất tại Nhật Bản luôn đảm bảo về độ an toàn, chủng loại phong phú, thiết kế rất tiện dụng. 

Kết hợp bổ sung Collagen theo đường thực phẩm 

Bên phải sử dụng sản phẩm Collagen điều chế sẵn, chị em hãy bổ sung thêm cả thực phẩm giàu Collagen tự nhiên. Chẳng hạn như cá biển, lòng trắng trứng, rau màu xanh thẫm, các loại đậu, cà chua,.. Những loại thực phẩm này đều giàu Collagen, tốt cho sức khỏe phụ nữ mang bầu. 

Lời kết 

Dù đang trong thời kỳ mang bầu, chị em vẫn có thể sử dụng các sản phẩm Collagen. Tuy vậy trong quá trình bổ sung, mẹ bầu nên tuân thủ liều lượng theo hướng dẫn, lựa chọn sản phẩm an toàn, dùng vào thời điểm thích hợp. 

Rất hy vọng rằng góc tổng hợp kiến thức trên đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc  có bầu uống Collagen được không

Xem thêm một số thông liên quan:

✅ [Góc tư vấn] Nên uống Collagen lúc nào tốt nhất?

Tuổi 40 nên uống Collagen loại nào? Gợi ý 3 nhóm sản phẩm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *