Hiển thị tất cả 5 kết quả

Chống say xe

Ưu tiên xem:


Thuốc say xe của Nhật - Món quà giúp bạn an tâm hơn trên mỗi chuyến đi

Thuốc say xe của Nhật trên thị trường hiện giờ khá đa dạng. Sử dụng thuốc chống say tàu xe của Nhật, bạn sẽ yên tâm hơn trên mỗi chuyến hành trình đường dài. Phần lớn những loại thuốc này đều rất dễ uống, chủng loại đa dạng, hiệu quả chống say tàu xe phát huy cao. 

Vì sao nhiều người lại bị say xe? 

Say tàu xe chắc hẳn là nỗi ám ảnh của không ít người. Cảm giác buồn nôn, chóng mặt, buồn ngủ nhưng không thể ngủ, đau nửa đầu,.. Là những triệu chứng thường gặp của người bị say tàu xe. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng say xe có thể là do sự thay đổi đột ngột của tư thế, do mùi lạ trên xe hoặc do chính tâm lý sợ say xe. 

Thay đổi tư thế đột ngột

Nhiều nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chính những sự thay đổi phương hướng được cho là nguyên nhân khiến hệ tiền đình không thể thích ứng ngay. Cụ thể ở đây là cơ quan tiền đình trên tai.  Nếu thay đổi này diễn ra quá đột ngột, cường độ mạnh, bạn sẽ cảm thấy đầu óc choáng váng. Kéo theo đó là cảm giác buồn nôn, cơ thể mệt mỏi suốt hành trình. 

Không quen với mùi lạ trên tàu xe

Tàu xe nói chung đều là không gian kín, chủ xe chủ yếu đóng kín cửa và bật điều hòa. Chính vì thế mùi trong xe gần như không thể thoát ra ngoài.  Với người lạ, chưa quen với mùi trên xe thì sẽ rất dễ nôn ọa ngay khi vừa bước lên xe. Kết hợp với mùi xăng dầu, tình trạng say xe lại càng nghiêm trọng hơn. 

Tâm lý sợ say tàu xe

Bên cạnh yếu tố thay đổi tư thế hoặc mùi lạ thì không ít người say xe còn là do chính tâm lý sợ hãi mỗi khi đi tàu xe đường dài. Thậm chí, nhiều người chỉ cần nhìn thấy tàu xe là đã nôn ọa chứ chưa cần phải bước lên.  Kiểu say xe do tâm lý sợ đi xe đôi khi rất khó khắc phục. Khi đó dù có dùng loại thuốc say xe của Nhật tốt đến đâu mà không làm chủ được tâm lý thì bạn vẫn bị say. 

Công dụng thuốc chống say xe của Nhật

Thuốc chống say xe của Nhật hay thuốc chống say tàu xe nói chung đều có tác dụng làm giảm triệu chứng khó chịu trong mỗi chuyến hành trình đường dài. 

  • Giảm cảm giác buồn nôn: Người dùng uống thuốc trước chuyến đi khoảng 30 phút sẽ không còn cảm thấy buồn nôn hoặc nôn ít hơn. Từ đó, ít gây kích ứng dạ dày, giảm căng thẳng giúp chuyến đi trở lên thoải mái hơn. 
  • Giảm cảm giác chóng mặt: Một số thành phần trong thuốc say xe của Nhật có khả năng tác động đến hệ thần kinh, giảm triệu chứng chóng mặt. Như vậy, dù thay đổi tư thế đột ngột, bạn sẽ không còn cảm giác ù tai, choáng váng. 
  • Giảm mệt mỏi: Khi không còn buồn nôn hay chóng mặt thì bạn cũng không còn căng thẳng, cơ thể bắt đầu khỏe khoắn hơn. 
  • Bổ sung điện giải: Các loại thuốc chống say xe của Nhật dạng nước hỗ trợ bổ sung điện giải khá tốt. Sự bổ sung này đặc biệt cần thiết, giúp cơ thể không bị mất nước sau một vài lần nôn ói. 

Loại thuốc say xe Nhật Bản phổ biến nhất

Thực phẩm chức năng chống say xe của Nhật trên thị trường hiện nay chia thành 3 loại chính. Bao gồm thuốc chống say viên uống, thuốc nước chống say và kẹo ngậm chống say. 

Viên uống 

Thuốc chống say xe dạng viên thích hợp sử dụng cho người trưởng thành. Ưu điểm của loại thuốc chống say xe Nhật dạng viên là tính tiện dụng, tiết kiệm thời gian, hiệu quả phát huy nhanh. 

Thuốc say xe trẻ em của Nhật Senpa Petit 

Viên uống chống say xe trẻ em Senpa Petit Nhật Bản 

Giá sản phẩm: 180.000
 
Thuốc chống say xe Travelmin Family Nhật Bản

Thuốc chống say xe Travelmin Family Nhật Bản

Giá sản phẩm: 190.000
Thuốc chống say tàu xe của Nhật

Viên uống hỗ trợ chống say xe Anerol Nhật Bản 

Giá sản phẩm: 180.000

Nước uống

Đây chủ yếu là loại thuốc say xe trẻ em của Nhật. Bởi việc điều chế theo dạng chất lỏng sẽ giúp trẻ dễ dàng hấp thu. Hơn nữa, thuốc nước thường không đắng như thuốc viên, đóng gói thành từng ống hoặc gói nhỏ rất dễ dùng. 

Nước uống chống say xe Nhật Bản là sản phẩm được ưa chuộng và đánh giá cao

Nước uống chống say xe Senpa Drink Nhật Bản

Giá sản phẩm: 170.000

 

Kẹo ngậm

Kẹo ngậm chống say xe của Nhật Bản nén lại gần tương tự như thuốc viên nhưng không đắng. Thay vì chỉ uống trước lúc lên tàu xe như thuốc viên hoặc nước uống chống say thì viên ngậm lại được sử dụng trong suốt quá trình bạn đi xe. 

Kẹo ngậm chống say xe cho bé Eisai Nhật Bản hương vị trái cây

Kẹo ngậm chống say xe cho bé Eisai Nhật Bản hương vị trái cây

Giá sản phẩm: 180.000
 

Nhờ đó, thuốc sẽ ngấm từ từ, phát huy tác dụng hiệu quả trong suốt thời gian bạn di chuyển trên xe. Cứ sau khoảng 4 giờ, bạn lại ngậm một viên kẹo chống say. 

Hướng dẫn sử dụng thuốc say tàu xe của Nhật Bản hiệu quả  

Cách sử dụng thuốc say xe Nhật nhìn chung khá đơn giản. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào từng loại thuốc mà bạn lựa chọn.  Đối với thuốc dạng viên hoặc nước uống thì bạn nên uống trước lúc lên xe khoảng 30 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ giúp thành phần trong thuốc thẩm thấu vào cơ thể, phát huy tác dụng chống say.  Còn với kẹo ngậm, bạn nên ngậm một viên kẹo trước lúc lên xe khoảng 30 phút. Sau khoảng 4 tiếng nếu xe vẫn di chuyển, bạn lại tiếp tục ngậm một viên kẹo chống say. Lưu ý trong quá trình dựng ngậm kẹo, bạn không nên ăn hoặc uống quá nhiều nước. 

Thuốc say xe của Nhật trên thị trường hiện giờ rất đa dạng. Trước khi dùng thuốc, bạn nên lưu ý đọc kỹ hướng dẫn và dùng đúng liều lượng. Hi vọng một bài chia sẻ từ bài viết này đã cập nhật thông tin hữu ích về các loại thuốc chống say của Nhật Bản. 

Xem thêm một số bài viết hữu ích bạn sẽ cần biết:

Điểm danh những loại thuốc say xe phổ biến nhất

✅ TOP 3 thuốc say xe của Nhật tốt nhất 2023

Dùng thuốc say xe cho trẻ em – Những điểm ba mẹ cần lưu ý