Khám phá cách uống Collagen dạng nước cực chuẩn 

So với Collagen dạng viên và dạng bột thì Collagen điều chế thủy phân theo dạng nước dễ uống hơn, khả năng thẩm thấu cũng nhanh hơn. Nếu như có ý định sử dụng, bạn cần tìm hiểu rõ cách uống Collagen dạng nước sao cho đạt hiệu quả cao nhất. 

Hướng dẫn cách uống Collagen dạng nước 

Cách sử dụng collagen nước nước nhìn chung không hề phức tạp như khi bạn dùng thuốc hay sản phẩm chức năng khác. Trước khi mở nắp chai nước Collagen, bạn cần nhắc nhẹ, uống ngay nếu đã mở nắp. 

Loại Collagen này có thể bổ sung vào bất cứ thời điểm nào. Tuy vậy nếu muốn tối ưu hóa khả năng hấp thụ, trao đổi dưỡng chất thì bạn nên dùng vào buổi sáng hoặc buổi tối trước lúc đi ngủ khoảng 30 phút. 

Trong đó, thời điểm buổi tối trước khi đi ngủ nửa giờ chính là lúc cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn các chất chuyển hóa cực mạnh. Quá trình tái tạo tế bào lúc này luôn diễn ra mạnh nhất. 

Hướng dẫn cách uống Collagen dạng nước

Nếu uống Collagen vào đúng thời điểm cơ thể diễn ra hoạt động trao đổi chất mạnh, khả năng Collagen hấp thụ và phát huy tác dụng chắc chắn sẽ cao hơn. 

Trường hợp quên uống vào buổi tối, bạn hãy uống nước Collagen trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút. Lúc này, khả năng hấp thụ của cơ thể cao hơn một vài thể hiện khác trong ngày. 

Đến đây, thắc mắc nên uống Collagen dạng nước vào lúc nào chắc hẳn cũng phần nào được giải đáp. Trong mục tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao nước Collagen lại thích hợp sử dụng cho mọi đối tượng. 

Nước uống collagen shiseido pure white
Giá sản phẩm: 470.000

Lý do nên dùng Collagen dạng nước 

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm Collagen nằm ở tốc độ thẩm thấu nhanh, người dùng dễ dàng bổ sung hàm lượng cao Collagen. Ngoài ra, điều chế theo dạng nước thường dễ uống hơn so với dạng viên và dạng bột. 

Dễ uống 

Phần lớn sản phẩm Collagen điều chế theo dạng nước đều rất dễ uống, không có bị tanh như dạng bột hay cảm giác lợn cợn như dạng viên. Mỗi chai nước Collagen luôn đóng gói vô cùng tiện lợi, thể tích chỉ khoảng 30ml trở lại. 

Bên cạnh Collagen thủy phân, phía nhà sản xuất đôi khi còn bổ sung thêm Vitamin C, chiết xuất trái cây. Nhằm tạo hương vị thơm ngon, giúp cơ thể bổ sung thêm nhiều loại Vitamin cần thiết. 

Mùi vị trái cây thanh mát đảm bảo giúp bạn làm quen với nước Collagen ngay lần đầu trải nghiệm. 

Hàm lượng Collagen cực kỳ cao 

Sản phẩm điều chế theo dạng nước thường chứa hàm lượng Collagen cao hơn hẳn so với dạng viên và dạng bột. Trên thị trường hiện nay có những sản phẩm dạng nước đạt hàm lượng Collagen siêu cao tới 10.000mg, thậm chí 20.000mg mỗi chai. 

Chính bởi hàm lượng Collagen cực lớn nên bạn chỉ cần sử dụng mỗi ngày một lần thay vì phải dùng nhiều lần như sản phẩm dạng bột và dạng nước. Với một lần uống, bạn đã bổ sung nhanh cho cơ thể lượng Collagen cần thiết. 

Dễ thấy rằng sản phẩm dạng nước rất thích hợp với đối tượng khách hàng bận rộn. Vậy nếu hay quen hoặc không có nhiều thời gian thì bạn nên lựa chọn sản phẩm nước Collagen. 

Hàm lượng collagen cao
collagen shiseido
Giá sản phẩm: 420.000

Tốc độ thẩm thấu nhanh

Kích thước phân tử của Collagen nước qua quá trình thủy phân chỉ bằng 1/60 so với các dạng phân tử Collagen thông thường. Nhờ vậy mà khả thẩm thấu vào cơ thể cũng nhanh hơn. 

Với tốc độ thẩm thấu và phát huy hiệu quả nhanh nên sản phẩm Collagen điều chế theo dạng nước không yêu cầu thời gian sử dụng liên tục dài. 

Lưu ý khi bổ sung Collagen dạng nước 

Ngoài áp dụng cách uống Collagen dạng nước, bạn còn phải đặc biệt tuân thủ liều lượng sử dụng, uống vào thời điểm thích hợp. Và không quên áp dụng giãn cách hợp lý. 

Sử dụng với liều lượng phù hợp

Liều lượng bổ sung Collagen hàng ngày thay đổi tùy thuộc vào từng lứa tuổi. Theo đó, tuổi càng theo thì lại càng cần phải dùng Collagen nhiều hơn. 

  • Liều lượng áp dụng cho độ tuổi từ 20 đến 22: Từ 1.000mg đến 2.000mg / ngày 
  • Liều lượng áp dụng cho độ tuổi từ 22 đến 30: Từ 2.000mg đến 10.000mg / ngày 
  • Liều lượng áp dụng cho độ tuổi từ 30 đến 40: Từ 10.000mg đến 2.000mg / ngày 
  • Liều lượng áp dụng cho độ tuổi từ 40 trở lên: Từ 10.000mg đến 2.000mg / ngày (sử dụng thêm sản phẩm Collagen bôi ngoài da) 

Không uống Collagen trong lúc bụng đói 

Bạn không nên uống Collagen trong lúc bụng đang đói. Mà thay vào đó thời điểm uống lý tưởng là sau bữa ăn ít nhất 3 tiếng. Như vậy, cơ thể mới hấp thụ tốt nhất Collagen và không bị ảnh hưởng tiêu cực đến đường tiêu hóa. 

Không uống collagen lúc bụng đói

Tuân thủ giãn cách 

Sau 1 đến 3 tháng sử dụng liên tục (tối đa 6 tháng), bạn nên tạm dừng bổ sung Collagen trong khoảng 1 – 2 tháng. Đây chính là khoảng thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi, hấp thụ hết lượng Collagen đã bổ sung. 

Vậy nếu dùng trong thời gian dài, không giãn cách thì cơ thể cũng không thể hấp thụ toàn bộ Collagen bổ sung tới bên ngoài. Điều này vừa gây lãng phí vừa không tốt cho sức khỏe. 

Lời kết 

Dễ thấy rằng cách uống Collagen dạng nước rất đơn giản, không có gì phức tạp. Điều quan trọng là trong quá trình bổ sung, bạn cần lựa chọn thời điểm uống thích hợp, áp dụng điều nữa hợp lý và tuân thủ giãn cách. 

Xem thêm một số thông liên quan:

✅ [Góc tư vấn] Nên uống Collagen lúc nào tốt nhất?

Uống Collagen có mập không? Cách uống Collagen hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *