Cách nhận biết dấu hiệu đột quỵ trước 1 tuần giúp can thiệp kịp thời

Đột quỵ có thể xảy ra hoàn toàn bất ngờ với những tổn thương nặng nề cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ và hiểu về đột quỵ bạn sẽ sớm phát hiện ra các dấu hiệu đặc trưng. Nhận biết dấu hiệu đột quỵ trước 1 tuần sẽ giúp ngăn ngừa an toàn, bảo vệ tốt sức khỏe của bạn.

Dấu hiệu báo trước cơn đột quỵ cần ghi nhớ

Dấu hiệu báo trước cơn đột quỵ thường xuất hiện khoảng 1 tuần. Những dấu hiệu này có thể nhẹ hoặc nghiêm trọng. Thời gian xuất hiện ngắn nên rất dễ tạo ra lầm tưởng triệu chứng của các bệnh lý thông thường khác. Chính vì vậy, bạn cần chú ý các dấu hiệu sau để phát hiện sớm nguy cơ đột quỵ:

Đột nhiên cơ thể mệt mỏi, không có sức lực

Đột nhiên cảm thấy mệt mỏi
Đột nhiên cảm thấy mệt mỏi

Cơ thể sẽ trở nên vô cùng mệt mỏi, rũ rời như bị rút hết sức lực mặc dù không hề lao động nặng. Tình trạng này có thể nghiêm trọng hơn với những triệu chứng đi kèm như tức ngực, khó thở, ủ rũ không còn sức hay tinh thần làm việc. Mọi người nên nghỉ ngơi và theo dõi những dấu hiệu tiếp theo của cơ thể.

Thị lực giảm sút nghiêm trọng 1 hoặc cả 2 bên

Mắt nhìn mờ
Mắt nhìn mờ

Mắt nhìn mờ cũng có thể là triệu chứng trước khi đột quỵ xảy ra. Tình trạng mắt mờ xảy ra có thể do lượng máu không đủ cung cấp lên não. Trong trường hợp bạn không có tiền sử bệnh lý về mắt, khi thấy xuất hiện tình trạng mắt một hoặc cả 2 bên mờ đột ngột, hãy đến ngay cơ sở y tế.

Đặc biệt là các đối tượng huyết áp cao, bệnh tim mạch, tiểu đường khi thấy mắt nhìn mờ đi rõ rệt không được phép chủ quan.

Xem thêm: Tai biến mạch máu não – Bệnh lý nguy hiểm và thông tin cần nắm rõ

Tứ chi không còn sức lực, tê bì

Chân tay tê yếu, ủ rũ
Chân tay tê yếu, ủ rũ

Dấu hiệu đột quỵ trước 1 tuần còn có thể xuất hiện tình trạng tay chân trở nên ủ rũ, không muốn hoạt động hoặc tê yếu hẳn đi. Đây là tình trạng máu không đủ lưu thông đến tứ chi gây ra.

Khi tay tê bì bạn không thể vươn lên quá đầu hoặc duy trì quá lâu trong tư thế giang ngang. Đặc biệt, khi bạn đang cầm nắm và đồ vật bị rơi bất ngờ. Đó là những dấu hiệu cảnh báo rõ rệt với cơn đột quỵ sắp xảy ra.

Không thể giữ thăng bằng cơ thể đi kèm chóng mặt

Chóng mặt mất thăng bằng
Chóng mặt mất thăng bằng

Những người có nguy cơ cao bị đột quỵ sẽ gặp phải tình trạng không giữ được thăng bằng cơ thể. Đôi khi còn xuất hiện cả thêm tình trạng đau đầu, hoa mắt chóng mặt. 

Tình trạng này có thể bị nhầm với triệu chứng của bệnh tiền đình. Tuy nhiên, bạn nên chú ý vì nếu không may chủ quan sẽ dẫn tới những mối nguy hiểm nghiêm trọng với sức khỏe.

Thay đổi bất ngờ của giọng nói

Dấu hiệu rõ rệt nhất của tai biến chính là giọng nói bất ngờ bị thay đổi. Có rất ít bệnh lý xuất hiện triệu chứng thay đổi giọng nói. Chỉ duy tai biến thường xuất hiện triệu chứng này phổ biến hơn cả.

Khi giọng nói có sự thay đổi thấy rõ, nói lắp, môi cứng lại và khó để mở miệng. Nghiêm trọng hơn là tình trạng không thể sắp xếp câu chữ một cách hoàn chỉnh chính là dấu hiệu đột quỵ trước 1 tuần bạn nên chú ý.

Tình trạng đau nhức vùng đầu dữ dội

Nhức đầu
Nhức đầu

Hơn 70% người từng bị đột quỵ nói rằng luôn cảm thấy đầu bị đau nhức dữ dội trước khi mắc bệnh. Tình trạng đau đầu có thể xuất hiện bất cứ lúc nào từ nhẹ đến nghiêm trọng. Mọi người có thể bị đau nửa đầu hoặc cả đầu. 

Tuy nhiên, đôi khi đau đầu sẽ bị nhầm sang triệu chứng của các bệnh lý khác, cảm cúm hoặc mệt mỏi,… 

Da mặt trở nên tái mét, nhợt nhạt thiếu sức sống

Mặt tái, nhợt nhạt
Mặt tái, nhợt nhạt

Với những người có dấu hiệu đột quỵ sẽ thường cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon. Điều này sẽ đi kèm với các triệu chứng như da nhợt nhạt, xuống sắc và thiếu sức sống. Nghiêm trọng hơn có thể thấy rõ vùng da mặt một bên chảy xệ xuống gây mất thẩm mỹ.

Mặc dù triệu chứng này thường không quá rõ ràng nhưng bạn không nên bỏ qua. Cần chú ý theo dõi để nhận biết sớm các triệu chứng trước khi đột quỵ xảy ra.

Viên uống Nattokinase Nhật Bản – Hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ hiệu quả

Đột quỵ là bệnh lý nguy hiểm và có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Chính vì vậy, việc phòng ngừa đột quỵ là điều vô cùng cần thiết. Để nâng cao sức khỏe và giảm nguy cơ tai biến mạch máu não hãy sử dụng viên uống Nattokinase Nhật Bản hàng ngày.

Viên uống Nattokinase Nhật Bản
Viên uống Nattokinase Nhật Bản

Viên uống Nattokinase được điều chế từ thành phần chính là đậu nành lên men. Đây là món ăn truyền thống tại xứ sở hoa anh đào với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Kết hợp cùng với đó là nhiều thành phần từ dược liệu thiên nhiên, Nattokinase mang đến sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho người dùng.

Nattokinase có tác dụng rất lớn trong việc hoạt huyết, ổn định huyết áp, loại bỏ cholesterol xấu trong cơ thể. Từ đó nâng cao sức đề kháng, đẩy lùi cục máu đông xóa bỏ nguy cơ tai biến bất ngờ.

Nắm bắt các dấu hiệu đột quỵ trước 1 tuần sẽ giúp bảo vệ tốt sức khỏe của chính bản thân bạn. Hãy bổ sung viên uống Nattokinase Nhật Bản mỗi ngày, cơ thể sẽ khỏe mạnh và nâng cao tuổi thọ. Hãy mua Nattokinase tại đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo về chất lượng.

 

Xem thêm một số bài viết liên quan:

✅ TOP 10 thuốc chống đột quỵ của Nhật tốt nhất 2023

✅ Những điều cần nắm rõ trước khi sử dụng thuốc chống đột quỵ