Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ, giúp bảo vệ da hiệu quả

Đánh giá bài viết

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động xấu từ tia UV. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp phải tình trạng da đen sạm, nghiêm trọng hơn là xuất hiện nám, tàn nhang. Điều này xuất phát từ lượng kem chống nắng thoa lên da không đảm bảo. Vậy bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ giúp bảo vệ da tối ưu?

Sử dụng kem chống nắng quá nhiều hay quá ít sẽ gây ra ảnh hưởng gì?

Như các bạn đã biết, kem chống nắng là sản phẩm được sử dụng để bảo vệ da khỏi tia UV. Chính vì vậy, việc thoa kem chống nắng được mọi người hết sức chú trọng trước khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, bôi kcn bao nhiêu là đủ thì không phải ai cũng biết. Bởi trên bao bì sản phẩm thường không hướng dẫn chi tiết về điều này.

Khi sử dụng kem chống nắng, mọi người có xu hướng thoa theo cảm tính về liều lượng. Điều này có thể khiến cho lượng kem chống nắng được sử dụng trên da quá nhiều hoặc quá ít. Dù ở trường hợp nào cũng đều gây ra những ảnh hưởng xấu tới làn da.

Kem chống nắng Skin Aqua Tone Up

  • Sử dụng quá ít kem chống nắng: Tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV sẽ giảm sút. Lớp kem chống nắng quá mỏng sẽ không đủ để chống lại tác động từ tia UV. Như vậy, da sẽ xuất hiện tình trạng cháy sạm, xỉn màu, lão hóa sớm,…
  • Sử dụng quá nhiều kem chống nắng: Điều này sẽ khiến cho lớp kem chống nắng trên da quá dày. Lượng kem bao phủ nhiều dễ khiến cho lỗ chân lông bị bít tắc. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm da, nổi mụn.

Có thể thấy, việc sử dụng lượng kem chống nắng đủ là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ da tối ưu. 

Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ?

Liều lượng kem chống nắng phù hợp sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại sản phẩm. Đi cùng với đó là kích thước của vùng da cần thoa kem chống nắng. Vậy bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ? Dưới đây là hướng dẫn của các chuyên da về cách xác định liều lượng kem chống nắng đủ cho một lần sử dụng.

Kem chống nắng kết cấu dạng bôi

Với kem chống nắng dạng bôi, thông thường liều lượng cần sử dụng cho 1cm2 là khoảng 2mg. Để xác định liều lượng này một cách đơn giản nhất bạn có thể ước chừng dựa theo đốt ngón tay hoặc đồng xu. 

Theo quy ước này sẽ cung cấp đủ lượng kem chống nắng đủ cho mặt, cổ và tai. Mang đến sự bảo vệ toàn diện cho các vùng da nhạy cảm, dễ tổn thương trên cơ thể.

Kem chống nắng có kết cấu dạng xịt

Với kem chống nắng có kết cấu dạng xịt, cách xác định liều lượng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện 4 lần xịt trên da. Lượng kem chống nắng này sẽ đủ để bao phủ lên bề mặt. Bạn chỉ cần vỗ đều để kem thẩm thấu vào sâu bên trong, nâng cao hiệu quả bảo vệ cho da.

Bao lâu thì cần dặm lại kem chống nắng cho da?

Bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ đã được trả lời chi tiết ở nội dung trên. Tuy nhiên, kem chống nắng bôi đủ lượng thôi chưa đảm bảo được hiệu quả bảo vệ da tốt nhất. 

Thời gian kem chống nắng phát huy hiệu quả chỉ kéo dài trong khoảng 2 – 4 tiếng phụ thuộc vào môi trường tác động. Hiệu quả sử dụng của kem chống nắng sẽ giảm dần theo thời gian. Vì vậy, sau một khoảng thời gian nhất định bạn cần tiến hành dặm lại kem chống nắng để bảo vệ da tối ưu.

  • Trong môi trường làm việc văn phòng, có điều hòa và không gian mát mẻ, bạn chỉ cần thoa kem chống nắng sau khoảng 6 giờ/lần. Đối với vị trí làm việc gần cửa sổ hay có ánh sáng chiếu rọi trực tiếp, thời gian này sẽ giảm xuống còn khoảng 4 giờ/ lần.
  • Trong môi trường làm việc ngoài trời, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn,… thời gian cần dặm lại kem chống nắng sẽ khoảng từ 2 – 3 giờ/lần.

Như vậy, thoa kem chống nắng bao nhiêu là đủ sẽ còn phụ thuộc vào môi trường làm việc của bạn. Hãy sử dụng đủ lượng kem chống nắng cần thiết để làn da được bảo vệ tốt nhất trước tác động của tia UV.

Hướng dẫn cách bôi kem chống nắng đúng

Cách thoa kem chống nắng đúng cũng đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả bảo vệ da.  Hãy thay đổi thói quen việc để kem chống nắng tại một vài điểm cố định và tán đều ra xung quanh . Điều này sẽ khiến cho lớp kem chống nắng bao phủ không đều trên da. Những vị trí ít hoặc không có kem chống nắng sẽ mất đi sự bảo vệ.

Các bạn nên chấm kem chống nắng thành những điểm nhỏ trên toàn bộ vùng da cần bảo vệ. Sau đó sử dụng đệm mút hoặc đầu ngón tay vỗ nhẹ để giúp lớp kem dàn trải đều và thấm sâu vào bên trong. Như vậy vừa đảm bảo về hiệu quả sử dụng vừa không làm mất thẩm mỹ trên da.

Những thắc mắc về bôi kem chống nắng bao nhiêu là đủ đã được giải đáp chi tiết trong bài. Hy vọng rằng qua đây bạn đã biết cách xác định đủ lượng kem chống nắng để bảo vệ da của mình tốt hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *