Bật mí những thú vị về bao cao su nữ không phải ai cũng biết

Bật bí về bao cao su nữ

Bao cao s không chỉ dành cho nam mà còn sử dụng cho cả nữ giới. Bao cao su nữ được thiết kế đặc biệt phù hợp với cấu tạo sinh học của phái yếu. Sử dụng bao cao su giúp nữ giới chủ động hơn trong việc bảo vệ bản thân khi quan hệ tình dục. Vậy bao cao su dành cho nữ giới có gì đặc biệt?

Bao cao su nữ là gì?

Bao cao su được biết đến là sản phẩm có tác dụng trong kế hoạch hóa gia đình và bảo vệ sức khỏe an toàn khi quan hệ tình dục.  Bao cao su không chỉ được thiết kế dành cho nam giới mà ở nữ giới cũng có. Vậy bao cao su nữ có đặc điểm như thế nào?

Bao cao su nữ
Bao cao su nữ

Bao cao su cho nữ chủ yếu được tạo nên từ nhựa mỏng, mềm và an toàn với sức khỏe. Mẫu bao cao su này sử dụng cho bên trong âm đạo với chiều dài khoảng 17cm. Đeo bao cao su này, nữ giới sẽ chủ động trong việc ngăn ngừa tinh dịch xâm nhập tử cung. Đồng thời, ngăn ngừa khả năng cao lây nhiễm bệnh xã hội.

Cách sử dụng bao cao su nữ thực tế không quá khó. Mọi người có thể đeo trước 8 giờ khi quan hệ. Không giống như bao cao su của nam giới chỉ sử dụng ngay khi sẵn sàng lâm trận.

Ưu và nhược điểm của bao cao su dành cho nữ giới

Sử dụng bao cao su sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như trong sinh sản. Tương tự như sản phẩm dành cho nam giới, bao cao su dành cho nữ được thiết kế đặc biệt phù hợp dành riêng cho phái yếu khi quan hệ tình dục. Vậy sản phẩm này có ưu, nhược điểm gì nổi bật?

Ưu điểm nổi bật

Ưu điểm bao cao su nữ
Ưu điểm bao cao su nữ
 • Bao cao su dành cho nữ chất lượng sẽ có hiệu quả cao trong ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn đến 99%. Bạn sẽ chủ động hơn trong kế hoạch sinh con mà không phải dùng bất kỳ loại thuốc tránh thai nguy hiểm, nhiều tác dụng phụ.
 • Với bao cao su, nữ giới sẽ chủ động ngăn ngừa các nguồn bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục an toàn. Tránh việc bị lây nhiễm những bệnh lý như HIV, giang mai,… từ bạn tình do không biết trước.
 • Bao cao su nữ tự tan là sản phẩm có thể tự phân hủy, an toàn. Sản phẩm này gần như không có tác dụng phụ đối với sức khỏe nữ giới.
 • Sử dụng đơn giản, nhẹ nhàng và dễ chịu. Không tạo cảm giác vướng mắc hay ảnh hưởng quá lớn tới cảm xúc khi quan hệ tình dục.

Nhược điểm

Nhược điểm của bao cao su nữ
Nhược điểm của bao cao su nữ
 • Bao cao su dành cho nữ giới sẽ có thiết kế đặc biệt. Vì vậy, trong một số trường hợp cách đeo bao cao su nữ sẽ gây mất một chút thời gian so với bao cao su nam giới. Nếu đeo sai cách sẽ không đảm bảo được hiệu quả như mong muốn.
 • Bao cao su của nữ giới thường khá khó trong việc tìm mua
 • Mức giá của bao cao su cho nữ khá cao

Đeo bao cao su nữ như thế nào đúng cách?

Bao cao su vẫn còn là sản phẩm khá mới lạ với nhiều chị em. Chính vì vậy, cách dùng bao cao su nữ như thế nào là đúng vẫn còn là điều mà không ít người thắc mắc. Để bao cao su đảm bảo về chất lượng và hiệu quả sử dụng thì cần phải hiểu rõ về cách dùng.

Cách sử dụng bao cao su nữ
Cách sử dụng bao cao su nữ
 • Xé lớp vỏ bọc bao cao su tại vị trí chỉ dẫn, cẩn thận không làm rách bao từ bên ngoài.
 • Đưa vòng dày và có đầu kín vào trong âm đạo, vòng mỏng bao bọc ở bên ngoài.
 • Sử dụng 2 đầu ngón tay nhẹ nhàng đẩy bao cao su vào tận cổ tử cung để đảm bảo có sự bảo vệ tốt nhất.
 • Bao cao su sẽ tự mở rộng khi quan hệ tình dục. Tránh vận động quá mạnh để bao cao su không bị xoắn vào nhau.
 • Khi quan hệ tình dục cần chú ý tránh không để bao bị tuột ra. Nếu cảm thấy dương vật không hướng vào trong bao cần điều chỉnh lại.

Lưu ý trong cách sử dụng bao cao su nữ hiệu quả

Cách sử dụng bao cao su nữ không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn trọng. Chỉ cần đeo sai cách sẽ làm mất đi hiệu quả của sản phẩm này. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý một số yếu tố khi sử dụng bao cao su của nữ giới như:

 • Trước khi sử dụng cần đọc kỹ các thông tin trên hộp đựng bao cao, kiểm tra hạn sử dụng. Cẩn thận không làm rách bao trong quá trình xé mở và đeo vào âm đạo.
 • Bao cao su có thể đeo vào âm đạo hoặc hậu môn. Cần đeo bao cao su trong suốt quá trình quan hệ tình dục và chỉ dùng duy nhất một lần. 
 • Có thể kết hợp thêm gel bôi trơn khi đeo bao cao su để quá trình diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó tránh không làm rách bao
 • Không sử dụng bao cao su cho cả nam và nữ cùng một lúc
 • Sau khi sử dụng xong hãy xoắn đầu miệng của bao cao su và bỏ vào thùng rác.

Bao cao su nữ là sản phẩm có thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ trong quan hệ tình dục. Sản phẩm mang lại hiệu quả cao trong phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hay lây nhiễm bệnh nguy hiểm. Hãy sử dụng bao cao su dành cho nữ giới đúng cách để đảm bảo an toàn.

Xem thêm một số bài viết liên quan:

TOP 8 bao cao su Nhật được ưa chuộng nhất hiện nay 

Bật mí “nhỏ” phụ nữ thích loại bao cao su nào nhất 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *