[Giải đáp] 19 Tuổi còn tăng chiều cao được không? 

19 Tuổi còn tăng chiều cao được không chắc chắn là thắc mắc của khá nhiều người. Sau giai đoạn tuổi dậy thì, tốc độ tăng trưởng chiều cao bao giờ cũng có xu hướng chậm lại. Đến tuổi 19, cơ thể đã bước vào giai đoạn hoàn thiện về mặt thể chất. Vậy lúc này chiều cao có còn tăng nữa không? 

19 Tuổi còn tăng chiều cao được không? 

19 Tuổi có thể tăng chiều cao được không? Muốn trả lời câu hỏi này, bạn cần xem xét đến một số yếu tố nhất định. Trong đó gen di truyền, chế độ ăn uống và luyện tập, chế độ sinh hoạt,.. Chính là những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tăng trưởng chiều cao của cơ thể ở độ tuổi 19.

Nếu duy trì đời sống sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ giấc, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ,.. Người ở tuổi 19 hoàn toàn có khả năng cao thêm một vài cm. 

Tuổi 19 vẫn có thể tăng thêm vào cm

Tuy nhiên phải thừa nhận rằng sau độ tuổi 19, chiều cao gần như tăng rất chậm và sẽ dừng lại ở độ tuổi 25.

Theo nghiên cứu của giới chuyên gia, độ tuổi từ 22 đến 25, hệ thống đầu sụn xương hầu như không thể tiếp tục dài ra. Đây cũng chính là lúc mà cơ thể không thể cao thêm mà chỉ dừng lại ở một chiều cao nhất định. 

Còn khi ở độ tuổi 19, mặc dù tăng hơi chậm nhưng khả năng cao thêm là vẫn có. Quan trọng lúc này, bạn phải phối hợp nhiều phương pháp kích thích tăng trưởng chiều cao tự nhiên cho người trưởng thành. 

Cách tăng chiều cao cho người 19 tuổi

Sau khi được giải đáp xong câu hỏi 19 tuổi còn tăng chiều cao được không, bạn chắc hẳn thắc mắc rằng làm cách nào để cải thiện chiều cao ở tuổi 19. Sau đây là một vài gợi ý mà bạn nên tham khảo.  

Bổ sung thực phẩm giúp tăng chiều cao

Theo các chuyên gia, yếu tố dinh dưỡng chiếm khoảng 32% đến sự phát triển chiều cao của cơ thể. Ở tuổi 19 nếu vẫn muốn tăng chiều cao, bạn cần phải áp dụng thực đơn cân đối dinh dưỡng. 

Trong đó hãy đặc biệt chú ý bổ sung đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất cơ bản. Gồm nhóm chất béo, nhóm bột đường, nhóm đạm, nhóm vitamin và khoáng chất thiết yếu. 

Bạn cần ưu tiên các thực phẩm chứa nguồn canxi và protein dồi dào như trứng, sản phẩm từ sữa, hải sản, các loại hạt,.. Đồng thời hạn chế thực phẩm chứa lượng đường cao, bởi chúng dễ làm gián đoạn quá trình hormone tăng trưởng. 

Bổ sung thực phẩm giúp tăng chiều cao

Tập luyện thể thao hàng ngày

Luyện tập chơi thể thao thường xuyên là phương pháp đơn giản giúp lớp sụn tiếp tục phát triển nhanh hơn. Từ đó, thúc đẩy tăng chiều cao hiệu quả. 

Xà đơn, bơi lội, chạy bộ, đạp xe,.. Chính là một số bài tập giúp kích thích xương khớp phát triển, cải thiện chiều cao theo hướng tự nhiên. 

Tập luyện thể thao hàng ngày

Ngủ đủ giấc

Trong lúc ngủ, tuyến yên thường sản sinh ra hormone tăng trưởng mạnh nhất. Cụ thể là vào khoảng thời gian từ 11h đêm đến 1h sáng. 

Vì vậy nếu muốn tăng chiều cao ở độ tuổi 19, bạn hãy cố gắng đi ngủ trước 10h tối, đảm ngủ đủ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày. Nếu duy trì tốt thói quen này, bạn sẽ cải thiện chiều cao một cách đáng kể. 

Ngủ đủ giấc

Bổ sung vitamin D từ ánh nắng mặt trời

Vitamin D đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tăng trưởng chiều cao. Bởi loại vitamin này có khả năng giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thức ăn một cách tối đa. 

Bạn có thể bổ sung vitamin D bằng cách phơi nắng trước 8h30 sáng, hoặc buổi chiều từ 17h30 trở đi. Đây là khoảng thời gian ánh nắng không gây hại, đảm bảo cơ thể hấp thụ hiệu quả vitamin D. 

Bổ sung vitamin D từ ánh nắng mặt trời

Duy trì tâm trạng thoải mái, tránh stress

Độ tuổi 19 là lúc mà cơ thể thay đổi về cả tâm sinh lý. Những áp lực vô hình từ công việc, học tập, các mối quan hệ bạn bè, gia đình,.. Dễ khiến chúng ta phải suy nghĩ, lo âu. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng phát triển chiều cao ở người trưởng thành. 

Duy trì tâm trạng thoải mái, tránh stress

Trong mọi trường hợp, bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian sinh hoạt và làm việc sao cho thật hợp lý, và giữ tâm trạng thoải mái. 

Ngoài thời gian học tập và làm việc, bạn hãy thường xuyên tham gia hoạt động thể thao, giải trí,.. Duy trì tâm trạng luôn thoải mái, không quá lo âu hay suy nghĩ nhiều. 

Sử dụng thuốc tăng chiều cao cho người 19 tuổi 

Ngoài áp dụng một số phương pháp trên, bạn hãy thử sử dụng thêm thuốc hỗ trợ tăng chiều cao GH Creation. Đây là dòng sản phẩm thích hợp dùng cho đối tượng từ 10 đến 30 tuổi. 

Như vậy, nếu thuộc nhóm đối tượng người trưởng thành cần cải thiện chiều cao thì bạn vẫn có thể sử dụng GH Creation. Loại viên uống này cho hiệu quả tương đối khả quan ở nhóm đối tượng 19 tuổi muốn cao thêm một vài cm. 

Lời kết 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích, để giải đáp cho câu hỏi 19 tuổi còn tăng chiều cao được không? Nói chung, người 19 tuổi muốn cải thiện chiều cao luôn khó hơn nhóm đối tượng ở độ tuổi dậy thì. Nhưng nếu kiên trì phối hợp nhiều phương pháp, bạn hoàn toàn vẫn có khả năng cao thêm đôi chút. 

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Cách dùng GH Creation đúng chuẩn nhất – Hướng dẫn từ A đến Z

✅ Gợi ý giúp ba mẹ thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 14 cho con

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *